Địa chỉ: 1 Lê Thành Phương, Nguyễn Văn Cừ, TP. Quy Nhơn, Bình Định

Email: contact@dichvuthanhlapcongtyaz.com

Thời gian làm việc:
Thứ Hai - Thứ Sáu: 08:00 - 17:30

BlogXây Dựng - Nội Thất

Cách Bố Trí Phòng Bếp Theo Phong Thủy

Với phong thủy nhà bếp có những giải pháp bố trí không gian sống một cách tốt nhất. Là về bản chất phong thủy nhằm mục đích đạt được sự hài hòa giữa con người với môi trường. Chúng tôi áp dụng phong thủy để thiết kế và bố trí phòng bếp theo phong thủy một cách khoa học và hợp lý.

Hướng nhà bếp

Với mỗi gia đình, phòng bếp luôn là vị trí quan trọng, có thể nhiều người nhìn vào căn bếp của bạn, họ sẽ đoán được “phong cách, lối sống” của gia đình bạn. Do vậy, căn phòng bếp luôn được nhiều gia đình chú trọng trong việc bố trí lẫn thiết kế nội thất để phù hợp với phong thủy.

Hướng nhà bếp lý tưởng nhất là phía Đông, Đông Nam. Vì đây là hai hành thuộc Mộc trong khi nhà bếp thuộc hành Hỏa và Thủy. Theo quan niệm ngũ hành tương sinh tương khắc thì Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, vì vậy ba hành này có thể bổ sung hỗ trợ cho nhau (hành mộc ở giữa sẽ cân bằng cho hành Hỏa và Thủy vốn khắc nhau).

Không nên đặt ở phía Nam là hành Hỏa, sẽ tương ứng với lửa ở trong bếp. Lửa thêm vào lửa sẽ gây ra hỏa hoạn, ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình. Ngoài ra, dùng không gian giữa nhà làm nhà bếp là điều vô cùng kiêng kỵ. Vì giữa nhà là nơi trung tâm, cần được tĩnh lặng và yên ổn, không được ám mùi đồ ăn uống.

cách bố trí các phòng bếp theo phong thủy

Vị trí đặt bếp nấu

Bếp lửa tượng trưng cho hơi ấm, hạnh phúc, sức khỏe của cả một gia đình

– Không nên đặt bếp nấu ở nơi không có chỗ dựa

– Không để bếp nấu ở giữa nhà bếp, giữa phòng khác

– Không để trước cửa sổ luôn mở.

Nhiều quan niệm cho rằng không đặt bếp đun dưới xà ngang nhà sẽ đè lên người ông (bà) Táo. Dẫn đến ngăn chặn đè nén sự phát triển và những tài vận may mắn đến với cả gia đình.

Sự ngăn nắp của nhà bếp

Phòng bếp phải được duy trì sự ngăn nắp, sạch sẽ, thoáng mát và không bị hấp hơi nước. Cần lau dọn nhà bếp thường xuyên để tránh đọng lại thức ăn và dầu mỡ. Về mặt khoa học, những thức ăn và dầu mỡ còn sót lại sẽ tạo thành vi khuẩn, vi trùng, nấm mốc. Làm ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là đường hô hấp của mọi thành viên trong gia đình.

Các thiết kế nội thất phòng bếp sạch sẽ, gọn gàng và thoáng mát. Các bạn nên để cho các đồ dùng trong phòng bếp được gọn gàng. Bát đĩa không để tràn lan xung quanh bếp.

Những vật dụng dùng cho nhà bếp

Những vật dụng cần thiết trong nhà bếp cũng rất cần thiết.

Không nên đặt máy giặt trong nhà bếp gây sự ẩm ướt, dễ trượt té cho người làm bếp.

– Các vị trí dao, thớt cần cất gọn an toàn tránh để chỗ dễ rơi rớt. Gây nguy hiểm cho người trong nhà, đặc biệt là tránh xa tầm tay trẻ em.

Không nên để tủ lạnh ở hướng Nam, hướng Bắc, là những hướng kỵ với bếp lửa.

– Tủ lạnh cũng không nên đặt đối diện bếp nấu. Vì tủ lạnh đại diện cho sự cất giữ, duy trì sự sống. Mà để đối diện với lửa thuộc hành Hỏa mọi thứ như tiền tài, sức khỏe rất dễ bị lửa thiêu cháy.

cách bố trí các phòng bếp theo phong thủy

Xem thêm

Điều kiện thành lập công ty thi công xây dựng

Đánh Giá
[Tổng cộng: 1 Trung bình: 5]

TƯ VẤN  NGAY

Hãy để chúng tôi mang lại những giá trị cho bạn

error: Protected