Địa chỉ: 1 Lê Thành Phương, Nguyễn Văn Cừ, TP. Quy Nhơn, Bình Định

Email: contact@dichvuthanhlapcongtyaz.com

Thời gian làm việc:
Thứ Hai - Thứ Sáu: 08:00 - 17:30

Dịch Vụ

Dịch Vụ Thành Lập Công Ty Cổ Phần

➡️ Ưu điểm khi thành lập công ty Cổ phần

Với đặc điểm riêng biệt về khả năng huy động vốn mà pháp luật quy định cho loại hình này. Việc thành lập công ty Cổ phần sẽ thường được các Start-up, các Nhà quản trị lựa chọn để vận hành công ty khi có nhu cầu liên kết vốn. Đây là loại hình duy nhất được pháp luật cho phép phát hành cổ phiếu và huy động vốn trên thị trường chứng khoán.

✏ Một số đặc điểm của Công ty Cổ phần

☑ Công ty Cổ phần được thành lập bởi các cổ đông là cá nhân hoặc tổ chức. Số lượng cổ đông tối thiểu là 03 và không hạn chế số lượng tối đa.

☑ Cổ đông được hiểu là cá nhân, tổ chức sở hữu ít nhất một cổ phẩn của Công ty Cổ phần.

☑ Cổ đông chỉ chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của doanh nghiệp trong phạm vi số vốn đã góp vào doanh nghiệp.

☑ Cổ đông có quyền tự cho chuyển nhượng cổ phần của quyền cho người khác, trừ trường hợp được quy định tại khoản 3 Điều 120 và khoản 1 Điều 127 của Luật Doanh nghiệp 2020.

☑ Công ty Cổ phần có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy Chứng nhận đăng ký thành lập doanh nghiệp.

☑ Công ty Cổ phần có quyền phát hành cổ phần, trái phiếu và các loại chứng khoán khác của công ty.

☑ Cổ phần của Công ty Cổ phần gồm: Cổ phần phổ thông và Cổ phần ưu đãi. Trong đó, Cổ phần ưu đãi gồm: Cổ phẩn ưu đãi cổ tức, Cổ phần ưu đãi hoàn lại, Cổ phần ưu đãi biểu quyết, Cổ phần ưu đãi khác theo quy định tại Điều lệ công ty và pháp luật về chứng khoán. Pháp luật quy định các cổ đông sẽ có các quyền và nghĩa vụ tương ứng với loại cổ phần mà mình sở hữu.

➡️ Thủ tục thành lập Công ty Cổ phần

✔️ Thành phần hồ sơ đăng ký kinh doanh công ty cổ phần:

 1. Giấy đề nghị đăng ký thành lập Công ty Cổ phần.
 2. Điều lệ công ty.
 3. Danh sách cổ đông sáng lập.
 4. Bản sao hợp lệ Chứng minh thư nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu của cổ đông là cá nhân hoặc Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh/Giấy chứng nhận thành lập đối với cổ đông là tổ chức và kèm theo quyết định uỷ quyền, giấy tờ chứng thực cá nhân của Người đại diện theo uỷ quyền của tổ chức.
 5. Quyết định của cổ đông là tổ chức về việc góp vốn.
 6. Văn bản uỷ quyền cho người được uỷ quyền thực hiện thủ tục (nếu có).
 7. Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người được ủy quyền thực hiện thủ tục.

✔️ Số lượng hồ sơ thành lập công ty cổ phần:

01 bộ

✔️ Nơi tiếp nhận hồ sơ thành lập công ty cổ phần:

Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi đặt trụ sở doanh nghiệp

✔️ Thời hạn giải quyết hồ sơ thành lập cty cổ phần:

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ. Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ thì trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ ra thông báo bằng văn bản nêu rõ những nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho người thành lập Công ty Cổ phần.

➡️ Những lưu ý khi đăng ký thành lập công ty cổ phần

✅ Về tên doanh nghiệp:

Tên Công ty Cổ phần bao gồm: tên tiếng Việt, tên tiếng Anh, tên viết tắt. Việc đặt tên doanh nghiệp phải phù hợp với quy định của Luật Doanh nghiệp 2020 và không vi phạm những điều cấm khi đặt tên. Cụ thể:

☑ Không được đặt tên trùng hoặc tên gây nhầm lẫn với tên của doanh nghiệp đã đăng ký được quy định tại Điều 41 của Luật Doanh nghiệp 2020.

☑ Sử dụng tên cơ quan nhà nước, đơn vị lực lượng vũ trang nhân dân, tên của tổ chức chính trị, tổ chức chính trị – xã hội, tổ chức chính trị xã hội – nghề nghiệp, tổ chức xã hội, tổ chức xã hội – nghề nghiệp để làm toàn bộ hoặc một phần tên riêng của doanh nghiệp, trừ trường hợp có sự chấp thuận của cơ quan, đơn vị hoặc tổ chức đó.

☑ Sử dụng từ ngữ, ký hiệu vi phạm truyền thống lịch sự, văn hoá, đạo đức và thuần phong mỹ tục của dân tộc.

✅ Về ngành nghề đăng ký kinh doanh:

Ngành nghề đăng ký kinh doanh của Công ty Cổ phần phải phù hợp với mã ngành nghề trong Hệ thống mã ngành nghề kinh tế của Việt Nam (VSIC). Công ty Cổ phần không được kinh doanh các lĩnh vực bị pháp luật cấm thực hiện. Trong trường hợp, lĩnh vực hoạt động thuộc Danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện theo quy định của pháp luật thì Công ty Cổ phần cần đáp ứng các điều kiện này trước khi triển khai.

Xem thêm

Một số lưu ý khi bổ sung ngành nghề kinh doanh của công ty

Dịch vụ thành lập công ty cổ phần

Lưu ý khi đăng ký thành lập công ty vận tải

✅ Về địa chỉ trụ sở của công ty Cổ phần:

Theo quy định tại Luật Nhà ở 2014 và Nghị định 99/2015/NĐ-CP, Doanh nghiệp không được đặt trụ sở tại căn hộ chung cư/diện tích thuộc nhà chung cư trong các trường hợp sau:

 • Nhà chung cư chỉ có chức năng nhà ở;
 • Phần diện tích nhà chung cư có chức năng nhà ở đối với các tòa nhà hỗn hợp (Trung tâm thương mại/văn phòng và nhà ở).
 • Đối với nhà chung cư, công ty chỉ được đặt trụ sở tại phần Trung tâm Thương mại/Văn phòng của tòa nhà.

✅ Về vốn điều lệ tối thiểu của công ty cổ phần:

Vốn điều lệ của Công ty Cổ phần được chia thành nhiều phần bằng nhau gọi là cổ phần. Vốn điều lệ là tổng mệnh giá cổ phần các loại đã bán. Vốn điều lệ của Công ty Cổ phần khi đăng ký thành lập doanh nghiệp là tổng mệnh giá cổ phần các lại đã được đăng ký mua và được ghi trong Điều lệ công ty. Cổ đông của Công ty Cổ phần phải góp đủ vốn theo quy định của pháp luật về thời hạn góp vốn.

Trong trường hợp vốn điều lệ không được các cổ đông thành toán đầy đủ và đúng hạn thì doanh nghiệp phải thực hiện thủ tục giảm vốn điều lệ với Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở.

➡️ Dịch vụ thành lập công ty cổ phần trọn gói tại Hưng Phước

Bạn đang có dự định khởi sự kinh doanh và có nhu cầu thành lập công ty Cổ phần? Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và thực hiện thủ tục thành lập công ty cổ phần trọn gói Tphcm. Bao gồm:

 • Tư vấn cách đặt tên, tra cứu tên có bị trùng hoặc gây nhầm lẫn với doanh nghiệp khác hay không;
 • Xác định ngành nghề kinh doanh theo Hệ thống mã ngành nghề kinh doanh của Việt Nam (VSIC), những lưu ý khi thành lập Công ty Cổ phần;
 • Soạn thảo hồ sơ, tài liệu đăng ký thành lập Công ty Cổ phần;
 • Đại diện Khách hàng nộp hồ sơ tại Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền; theo dõi, cập nhật và giải trình hồ sơ (nếu có);
 • Nhận kết quả tại Cơ quan Nhà nước;
 • Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp
 • Bàn giao kết quả và hồ sơ lưu trữ;
 • Đăng ký thuế ban đầu cho Công ty Cổ phần;

Xem thêm

Đối tượng nào được thành lập hộ kinh doanh?

Quy trình thực hiện thủ tục thay đổi địa chỉ công ty khác quận

Thay đổi ngành nghề kinh doanh công ty

Dịch vụ thành lập văn phòng đại diện

➡️ Liên hệ tư vấn dịch vụ thành lập công ty cổ phần trọn gói

Chúng tôi sẽ tư vấn cho Bạn tất cả các vấn đề liên quan đến việc thành lập Công ty Cổ phần. Như: thành lập công ty cổ phần cần những gì, luật thành lập công ty cổ phần, điều lệ thành lập công ty cổ phần. Những điều cần biết khi thành lập công ty cổ phần, Tra cứu tên công ty có bị trùng với các doanh nghiệp đã thành lập hay không, cách đặt tên Cty cổ phần làm sao để phù hợp,…

Quý Khách sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong việc tìm hiểu quy định pháp luật để soạn thảo hồ sơ cho phù hợp cũng như tiết kiệm được chi phí đi lại khi phải giải trình hoặc sửa đổi, bổ sung hồ sơ. Để được tư vấn và hỗ trợ chi tiết hơn, quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: 0964 434 133. Chúng tôi rất sẵn sàng hỗ trợ giải đáp thắc mắc cho quý khách.

Đánh Giá
[Tổng cộng: 1 Trung bình: 5]

TƯ VẤN  NGAY

Hãy để chúng tôi mang lại những giá trị cho bạn

error: Protected