Địa chỉ: 1 Lê Thành Phương, Nguyễn Văn Cừ, TP. Quy Nhơn, Bình Định

Email: contact@dichvuthanhlapcongtyaz.com

Thời gian làm việc:
Thứ Hai - Thứ Sáu: 08:00 - 17:30

Dịch VụThay Đổi

Dịch Vụ Thay Đổi Ngành Nghề Kinh Doanh Công Ty

☑ Khái niệm bổ sung ngành nghề công ty

Mặc dù Điều 7 Luật Doanh nghiệp 2020 quy định doanh nghiệp có quyền Tự do kinh doanh ngành, nghề mà pháp luật không cấm” . Và hiện tại trên Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp do Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp cũng không còn thể hiện ngành nghề của công ty. Tuy nhiên, trong quá trình hoạt động, nếu doanh nghiệp có nhu cầu mở rộng lĩnh vực kinh doanh. Thì cần phải thực hiện thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh với Cơ quan đăng ký kinh doanh để cập nhật ngành nghề mà doanh nghiệp hoạt động.

Thời hạn để thực hiện thủ tục này là 10 ngày làm việc kể từ ngày có sự thay đổi. Nếu doanh nghiệp không thực hiện trong thời gian này thì sẽ bị xử phạt theo quy định của pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực kế hoạch đầu tư.

Theo đó, hình thức xử phạt có thể là cảnh cáo hoặc phạt tiền từ 500.000 đồng đến 5.000.000 đồng tuỳ thuộc vào thời hạn chậm trễ thông báo.

Ngoài ra, doanh nghiệp còn bị áp dụng biện pháp khắc phục hậu quả là buộc thông báo đến Cơ quan đăng ký kinh doanh thông tin về thay đổi ngành nghề kinh doanh hoạt động của công ty.

☑ Thủ tục thay đổi ngành nghề kinh doanh

✅ Thành phần hồ sơ thay đổi ngành nghề kinh doanh:

  1. Thông báo bổ sung ngành nghề kinh doanh.
  2. Biên bản họp về việc thay đổi, bổ sung ngành nghề của công ty (đối với công ty TNHH và công ty cổ phần).
  3. Quyết định thay đổi – bổ sung ngành nghề kinh doanh của công ty.
  4. Tài liệu khác đối với trường hợp ngành nghề kinh doanh có điều kiện hoặc có yêu cầu về vốn pháp định (Văn bản xác nhận của Ngân hàng thương mại về số tiền ký quỹ của doanh nghiệp, Báo cáo tài chính của công ty,…)
  5. Văn bản uỷ quyền cho người được uỷ quyền thực hiện thủ tục.
  6. Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người được ủy quyền thực hiện thủ tục bổ sung ngành nghề kinh doanh công ty cổ phần/TNHH.

✅ Số lượng hồ sơ thông báo thay đổi ngành nghề kinh doanh:

01 bộ

✅ Nơi tiếp nhận hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh:

Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi đặt trụ sở doanh nghiệp

✅ Thời hạn giải quyết hồ sô đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh:

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ. Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ thì trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ ra thông báo bằng văn bản nêu rõ những nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho người thành lập doanh nghiệp tư nhân.

☑ Một số lưu ý khi thay đổi – bổ sung ngành nghề kinh doanh

✏ Hiện nay, pháp luật quy định ngành nghề kinh doanh của doanh nghiệp phải được áp mã ngành nghề cấp 4 theo Quyết định số 27/2018/QĐ-TTg về Hệ thống ngành kinh tế Việt Nam do Thủ tướng Chính phủ ban hành khi đăng ký thành lập doanh nghiệp hoặc thay đổi ngành nghề kinh doanh – bổ sung ngành nghề kinh doanh của công ty.

Do đó, trước khi thực hiện thủ tục thông báo với Cơ quan đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp cần xác định ngành nghề kinh doanh được sửa đổi, bổ sung có mã ngành bao nhiêu để áp dụng.

✏ Đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện, doanh nghiệp được phép đăng ký, bổ sung tại Cơ quan đăng ký kinh doanh trước. Sau đó, doanh nghiệp cần đáp ứng tất cả các điều kiện hoặc xin giấy phép liên quan đến từng điều kiện cụ thể mà pháp luật quy định trước khi triển khai hoạt động.

✏ Đối với các ngành nghề kinh doanh yêu cầu vốn pháp định (lĩnh vực kinh doanh bất động sản, bảo hiểm, dịch vụ bảo vệ,…) thì doanh nghiệp phải đăng ký vốn điều lệ bằng hoặc lớn hơn vốn pháp định đối với lĩnh vực hoạt động mà pháp luật quy định. Trong quá trình hoạt động, Cơ quan Nhà nước cũng sẽ tiến hành kiểm tra, doanh nghiệp cần xuất trình văn bản xác nhận vốn pháp định để chứng minh việc đáp ứng điều kiện này.

✏ Đối với các doanh nghiệp đăng ký mã ngành nghề theo Quyết định số 10/2007/QĐ-TTg ngày 23/01/2007 của Thủ tướng Chính phủ về ban hành hệ thống ngành kinh tế của Việt Nam thì cần lưu ý hiện tại văn bản này đã hết hiệu lực và được thay thế bằng Quyết định 27/2018/QĐ-TTg. Do đó, nếu ngành nghề đã được sửa đổi, xoá bỏ theo Quyết định này thì doanh nghiệp cần tiến hành cập nhập theo quy định hiện hành.

☑ Dịch vụ bổ sung ngành nghề kinh doanh của Hưng Phước

✦ Đại diện Khách hàng nộp hồ sơ tại Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền; theo dõi, cập nhật và giải trình hồ sơ (nếu có).

✦ Nhận kết quả tại Cơ quan Nhà nước.

✦ Bàn giao kết quả và hồ sơ bổ sung ngành nghề kinh doanh lưu trữ.

✦ Công bố thông tin thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp trên Cổng thông tin Quốc gia về đăng ký doanh nghiệp.

✦ Tư vấn xác định ngành nghề mà doanh nghiệp của Bạn muốn sửa đổi, bổ sung có thuộc Danh mục ngành nghề kinh doanh có điều kiện hay không, có yêu cầu về mức vốn pháp định hay không và các điều kiện khác để sửa đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh.

✦ Tư vấn áp mã ngành nghề theo Hệ thống mã ngành nghề kinh doanh của Việt Nam (VSIC).

✦ Soạn thảo hồ sơ, tài liệu thông báo thay đổi, bổ sung ngành nghề kinh doanh.

✦ Hỗ trợ Quý Khách hàng sau khi thay đổi, bổ sung ngành nghề.

☑ Liên hệ đăng ký thay đổi ngành nghề kinh doanh

Chúng tôi sẽ tư vấn cho Quý khách tất cả các vấn đề liên quan đến việc bổ sung thay đổi ngành nghề kinh doanh. Như: cách đăng ký bổ sung ngành nghề kinh doanh, báo chi phí bổ sung ngành nghề kinh doanh, hướng dẫn bổ sung ngành nghề kinh doanh chi tiết nhất.,…Quý Khách sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian trong việc tìm hiểu quy định pháp luật để soạn thảo hồ sơ cho phù hợp cũng như tiết kiệm được chi phí đi lại khi phải giải trình hoặc sửa đổi, bổ sung hồ sơ.

Để được tư vấn và hỗ trợ, quý khách hàng vui lòng liên hệ Hotline: 0964 434 133. Chúng tôi rất sẵn sàng hỗ trợ giải đáp thắc mắc cho quý khách.

Xem thêm

Thành phần hồ sơ thay đổi địa điểm kinh doanh

Cơ cấu tổ chức của Công ty TNHH một thành viên

Thủ tục mở cửa hàng kinh doanh quần áo

Thủ tục thay đổi người đại diện theo pháp luật của công ty

Đánh Giá
[Tổng cộng: 1 Trung bình: 4]

TƯ VẤN  NGAY

Hãy để chúng tôi mang lại những giá trị cho bạn

error: Protected