Địa chỉ: 1 Lê Thành Phương, Nguyễn Văn Cừ, TP. Quy Nhơn, Bình Định

Email: contact@dichvuthanhlapcongtyaz.com

Thời gian làm việc:
Thứ Hai - Thứ Sáu: 08:00 - 17:30

Dịch VụThay Đổi

Dịch Vụ Thay Đổi Địa Chỉ Công Ty

✅ Khi nào bạn cần phải thông báo thay đổi địa chỉ công ty?

Trong quá trình hoạt động nếu có bất kỳ sự thay đổi nào liên quan đến địa chỉ trụ sở của công ty, doanh nghiệp phải tiến hành thông báo thay đổi địa chỉ công ty với Cơ quan Đăng ký kinh doanh và/hoặc Cơ quan quản lý thuế phù hợp. Tuỳ vào địa chỉ mới cùng hay khách địa bàn quận với địa chỉ trụ sở cũ.

Theo quy định của Luật Doanh nghiệp năm 2020, trụ sở của công ty là địa chỉ liên lạc của doanh nghiệp, được xác định bao gồm số nhà, ngách, hẻm, ngõ phố, phố, đường hoặc thôn, xóm, ấp, xã, phường, thị trấn, huyện, quận, thị xã, thành phố thuộc tỉnh, tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương; số điện thoại, số fax và thư điện tử (nếu có). Địa chỉ trụ sở là một nội dung bắt buộc phải có trong hồ sơ đăng ký thành lập doanh nghiệp, góp phần khẳng định sự tồn tại về hoạt động kinh doanh của Doanh nghiệp.

✅ Thay đổi địa chỉ công ty cùng quận, huyện

➡️ Thành phần hồ sơ thay đổi địa điểm kinh doanh:

 1. Thông báo thay đổi địa chỉ đăng ký kinh doanh, thay đổi địa chỉ trụ sở chính của doanh nghiệp.
 2. Biên bản họp về việc thay đổi địa chỉ trụ sở doanh nghiệp (đối với công ty TNHH, công ty cổ phần).
 3. Quyết định thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp về việc thay đổi địa chỉ công ty.
 4. Văn bản uỷ quyền cho người được uỷ quyền thực hiện thủ tục chuyển địa điểm kinh doanh cùng quận.
 5. Bản sao hợp lệ một trong các giấy tờ chứng thực cá nhân của người được ủy quyền thực hiện thủ tục chuyển địa điểm kinh doanh cùng quận.

✔️ Số lượng hồ sơ thay đổi địa điểm kinh doanh cùng quận

01 bộ

✔️ Nơi tiếp nhận hồ sơ thay đổi địa chỉ đăng ký kinh doanh

Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp tỉnh nơi đặt trụ sở doanh nghiệp

✔️ Thời hạn giải quyết chuyển địa chỉ công ty

Trong thời hạn 03 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đầy đủ hồ sơ hợp lệ

Trường hợp hồ sơ chưa hợp lệ thì trong vòng 03 ngày làm việc kể từ ngày nhận hồ sơ, Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ ra thông báo bằng văn bản nêu rõ những nội dung cần sửa đổi, bổ sung cho người thành lập doanh nghiệp tư nhân.

✅ Thay đổi địa chỉ công ty khác quận, huyện

Trường hợp công ty thay đổi địa chỉ trụ sở sang quận/huyện khác hoặc sang tỉnh/thành phố trực thuộc trung ương khác sẽ dẫn đến thay đổi Cơ quan quản lý thuế. Do đó, trước khi đăng ký thay đổi thông tin với Cơ quan đăng ký kinh doanh, doanh nghiệp phải thông báo thay đổi thông tin và thực hiện các thủ tục liên quan về thuế với Cơ quan quản lý thuế trực tiếp theo quy định của pháp luật.

➡️ Trình tự thực hiện thủ tục thay đổi địa chỉ công ty khác quận:

✔️ Bước 1: Thực hiện thủ tục thông báo với Cơ quan Quản lý thuế trực tiếp nơi doanh nghiệp chuyển đi, hồ sơ gồm:

 • Tờ khai điều chỉnh thông tin đăng ký thuế;
 • Bản sao Giấy phép thành lập và hoạt động/ Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động đơn vị phụ thuộc, hoặc Quyết định thành lập, hoặc Giấy phép tương đương do cơ quan có thẩm quyền cấp nếu thông tin đăng ký thuế trên các Giấy tờ này có thay đổi/ Giấy chứng nhận đăng ký Hộ kinh doanh
 • Bản sao Chứng minh thư nhân dân/Căn cước công dân/Hộ chiếu đối với cá nhân đối với người nộp thuế là hộ gia đình, nhóm cá nhân, cá nhân kinh doanh

Lưu ý: Doanh nghiệp/người nộp thuế có trách nhiệm hoàn thành nghĩa vụ thuế trước khi thay đổi địa chỉ trụ sở kinh doanh sanh tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương khác.

✔️ Bước 2: Tại Cơ quan thuế nơi doanh nghiệp/người nộp thuế chuyển đến:

 • Đối với doanh nghiệp: Thực hiện thay đổi nội dung đăng ký doanh nghiệp về địa chỉ trụ sở tại Cơ quan đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đã đăng ký (đối với trường hợp chuyển địa chỉ khác quận/huyện nhưng trong phạm vi cùng tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương) hoặc tại Cơ quan đăng ký kinh doanh nơi doanh nghiệp đặt trụ sở mới (đối với trường hợp chuyển địa điểm sang tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương khác)
 • Đối với tổ chức kinh tế, tổ chức khác, hộ gia đình, nhóm cá nhân, cá nhân kinh doanh, hồ sơ gồm:
 • Thông báo người nộp thuế chuyển địa điểm do cơ quan thuế nơi doanh nghiệp/Người nộp thuế chuyển đi cấp;
 • Bản sao không yêu cầu chứng thực Giấy chứng nhận đăng ký Hộ kinh doanh (đối với gia đình, nhóm cá nhân, cá nhân kinh doanh phải thực hiện đăng ký kinh doanh theo quy định) hoặc Giấy phép thành lập và hoạt động hoặc Giấy phép tương đương do Cơ quan có thẩm quyền cấp theo địa chỉ mới.

➡️ Thời hạn giải quyết thay đổi địa điểm kinh doanh

 • Chậm nhất không quá 10 (mười) ngày làm việc kể từ ngày Cơ quan thuế nhận được hồ sơ đăng ký thuế đầy đủ theo quy định của doanh nghiệp/Người nộp thuế, Cơ quan thuế nơi doanh nghiệp/người nộp thuế chuyển đi phải có trách nhiệm giải quyết hồ sơ trong thời hạn quy định.
 • Cơ quan thuế nơi doanh nghiệp/người nộp thuế chuyển đến sẽ căn cứ hồ sơ thay đổi địa điểm, thông tin thay đổi địa chỉ trụ sở để cập nhật thông tin đăng ký thuế trên Hệ thống ứng dụng đăng ký thuế để tiếp tục quản lý doanh nghiệp/người nộp thuế.

➡️ Lưu ý: Quá thời hạn 10 ngày (mười) ngày làm việc kể từ ngày doanh nghiệp/người nộp thuế đã hoàn thành chuyển địa điểm tại Cơ quan thuế nơi đi những không đến làm thủ tục tại Cơ quan thuế nơi đến và cũng không có văn bản gửi cho Cơ quan thuế nơi chuyển đi và nơi chuyển đến về việc không thực hiện chuyển địa chỉ trụ sở thì Cơ quan thuế sẽ gửi văn bản yêu cều doanh nghiệp/người nộp thuế giải trình.

Sau 10 (mười) ngày kể từ ngày có văn bản nhưng doanh nghiệp/người nộp thuế không giải trình thì Cơ quan thuế sẽ ban hành Thông báo người nộp thuế không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký và chuyển trạng thái “Người nộp thuế không hoạt động tại địa chỉ đã đăng ký” và gửi cho các Cơ quan Nhà nước có liên quan.

Xem thêm

Lưu ý khi thành lập văn phòng đại diện

Điều kiện kinh doanh vận tải hành khách cần biết

Dịch vụ thay đổi tên công ty trọn gói

Cơ cấu tổ chức của Công ty TNHH 2 thành viên

✅ Dịch vụ thay đổi địa điểm kinh doanh – thay đổi địa chỉ công ty

 • Tư vấn và Soạn thảo hồ sơ, tài liệu để thay đổi địa chỉ trụ sở tại Cơ quan đăng ký kinh doanh;
 • Soạn thảo hồ sơ, tại liệu để thay đổi địa chỉ trụ sở tại Cơ quan thuế;
 • Đại diện Khách hàng nộp hồ sơ tại Cơ quan Nhà nước có thẩm quyền; theo dõi, cập nhật và giải trình hồ sơ (nếu có);
 • Nhận kết quả tại Cơ quan Nhà nước;
 • Bàn giao kết quả và hồ sơ lưu trữ;
 • Hỗ trợ Quý Khách hàng sau khi thay đổi địa chỉ.

✅ Liên hệ dịch vụ thay đổi địa chỉ công ty

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN VÀ HỖ TRỢ, QUÝ KHÁCH HÀNG VUI LÒNG LIÊN HỆ HOTLINE: 0964 434 133. CHÚNG TÔI RẤT SẴN SÀNG HỖ TRỢ GIẢI ĐÁP THẮC MẮC CHO QUÝ KHÁCH

Đánh Giá
[Tổng cộng: 1 Trung bình: 5]

TƯ VẤN  NGAY

Hãy để chúng tôi mang lại những giá trị cho bạn

error: Protected