Địa chỉ: 1 Lê Thành Phương, Nguyễn Văn Cừ, TP. Quy Nhơn, Bình Định

Email: contact@dichvuthanhlapcongtyaz.com

Thời gian làm việc:
Thứ Hai - Thứ Sáu: 08:00 - 17:30

Dịch Vụ

Điều Kiện & Thủ Tục Đăng Ký Kinh Doanh Mở Quán Cà Phê

✔️ Bạn có đang quan tâm các điều kiện mở quán cafe để kinh doanh?

Mô hình kinh doanh quán cafe ngày càng phát triển theo nhiều loại hình, đáp ứng nhu cầu của các đối tượng khác nhau. Phổ biến có thể nhắc đến tiệm trà chanh phục vụ giới trẻ, cà phê sách, cà phê sân vườn,… Nhìn chung, để quán cà phê có thể đi vào hoạt động thì bạn cần thực hiện các thủ tục đăng ký kinh doanh và xin các loại giấy phép phù hợp với quy mô của mình. Vậy, thủ tục thành lập quán cà phê như thế nào?. Mở quán cafe cần những giấy tờ gì? Mở quán cafe có cần xin giấy phép kinh doanh?. Bài viết sau sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc này một cách chi tiết.

✔️ Mở quán cafe có cần đăng ký kinh doanh không?

Đối tượng nào không cần đăng ký kinh doanh khi mở quán cà phê. Căn cứ theo quy định tại Điều 3, Nghị định 39/2007/NĐ-CP ký ngày 16 tháng 03 năm 2007 thì các trường hợp không cần đăng ký kinh doanh sẽ bao gồm:

  • Buôn bán rong (buôn bán dạo) là các hoạt động mua, bán không có địa điểm cố định (mua rong, bán rong hoặc vừa mua rong vừa bán rong).
  • Buôn bán vặt là các hoạt động mua bán những vật dụng nhỏ lẻ (đồ ăn vặt, bánh tráng trộn, cá viên chiên,..), có hoặc không có địa điểm cố định.
  • Bán quà vặt là hoạt động bán quà bánh, đồ ăn, n­ước uống (hàng nước) có hoặc không có địa điểm cố định
  • Buôn chuyến là hoạt động mua hàng hóa từ nơi khác về theo từng chuyến để bán cho người mua buôn hoặc ng­ười bán lẻ.
  • Thực hiện các dịch vụ: đánh giày, bán vé số, chữa khóa, sửa chữa xe, trông giữ xe, rửa xe, cắt tóc, vẽ tranh, chụp ảnh và các dịch vụ khác có hoặc không có địa điểm cố định.

Như vậy, nếu quán cà phê có địa điểm cố định (trừ những trường hợp ở trên) sẽ đều phải thực hiện thủ tục đăng ký kinh doanh.

✔️ Thủ tục đăng ký kinh doanh quán cà phê

Mở quán cafe nhỏ có cần giấy phép kinh doanh?

Nếu quán cà phê của bạn chỉ sử dụng dưới 10 nhân viên, quy mô quán không lớn, không có nhu cầu mở thêm nhiều cửa hàng khác thì bạn có thể lựa chọn hình thức đăng ký thành lập hộ kinh doanh. Nếu bạn định hướng sẽ mở rộng quy mô theo hình thức hệ thống cửa hàng kinh doanh cà phê thì nên lựa chọn đăng ký thành lập doanh nghiệp. Vì pháp luật hiện hành quy định doanh nghiệp có quyền mở thêm nhiều chi nhánh và địa điểm kinh doanh nhằm phục vụ cho hoạt động kinh doanh của mình. Nội dung sau đây bạn sẽ biết được kinh doanh mở quán cafe cần những giấy tờ gì hoặc mở quán cafe cần giấy phép gì?

☑ Thành phần hồ sơ:

◾️ Giấy đề nghị đăng ký Hộ kinh doanh.

◾️ Bản sao hợp lệ giấy tờ pháp lý của cá nhân, thành viên hộ kinh doanh.

◾️ Bản sao hợp lệ biên bản họp nhóm cá nhân về việc thành lập hộ kinh doanh trong trường hợp hộ kinh doanh do một nhóm cá nhân thành lập.

Mở quán cafe có phải đăng ký kinh doanh?

☑ Số lượng hồ sơ đăng ký kinh doanh quán cafe:

01 bộ

☑ Thẩm quyền cấp giấy phép kinh doanh quán cafe:

Cơ quan đăng ký kinh doanh cấp huyện

☑ Thời hạn giải quyết:

Cá nhân/người đại diện gửi hồ sơ đăng ký thành lập Hộ kinh doanh đến cơ quan Đăng ký kinh doanh cấp huyện. Khi tiếp nhận hồ sơ, cơ quan đăng ký kinh doanh gửi giấy biên nhận và cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh quán cafe cho chủ kinh doanh trong thời hạn 03 ngày làm việc nếu hồ sơ hợp lệ.

✔️ Đăng ký giấy phép kinh doanh quán cafe

Nếu hồ sơ xin cấp giấy phép kinh doanh quán cafe không hợp lệ, cơ quan đăng ký kinh doanh phải thông báo rõ nội dung cần sửa đổi hay bổ sung bằng văn bản cho người xin giấy phép kinh doanh quán cafe. Người thành lập hộ kinh doanh sẽ bổ sung, sửa đổi hồ sơ theo hướng dẫn và nộp lại cho cơ quan đăng ký kinh doanh. Cơ quan đăng ký kinh doanh sẽ gửi bạn giấy hẹn đến lấy giấy phép kinh doanh quán cà phê. quán cà phê Khi đến lấy giấy phép kinh doanh cafe, bạn hãy xuất trình giấy hẹn và chứng minh thư nhân dân.

Xin giấy phép kinh doanh quán cafe

✔️ Thủ tục thành lập doanh nghiệp kinh doanh quán cà phê

☑ Thành phần hồ sơ đăng ký kinh doanh quán cà phê:

◽️ Giấy đề nghị đăng ký thành lập.

◽️ Điều lệ công ty.

◽️ Danh sách thành viên/Danh sách cổ đông sáng lập.

◽️ Bản sao hợp lệ giấy tờ pháp lý của thành viên/cổ đông sáng lập.

◽️ Danh sách người đại diện theo uỷ quyền (nếu có), kèm theo quyết định uỷ quyền, giấy tờ pháp lý của người được uỷ quyền.

☑ Số lượng hồ sơ đăng ký kinh doanh quán cà phê:

01 bộ

☑ Thẩm quyền giấy phép kinh doanh quán cà phê:

Sở Kế hoạch và Đầu tư nơi doanh nghiệp đặt trụ sở

☑Thời hạn giải quyết:

03 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ

✔️ Một số công việc cần làm sau khi thành lập công ty kinh doanh quán cà phê

◾️ Công bố nội dung đăng ký doanh nghiệp.

◾️ Khắc con dấu công ty.

◾️ Đăng ký tài khoản ngân hàng cho doanh nghiệp.

◾️ Đăng ký mua chữ ký số điện tử.

◾️ Treo bảng hiệu công ty và thông báo phát hành hóa đơn GTGT.

◾️ Tiến hành kê khai và đóng thuế cho công ty.

◾️ Góp vốn vào công ty kinh doanh cafe.

◾️ Thuê dịch vụ kế toán hoặc kế toán viên.

✔️ Những điều kiện cần đáp ứng khác sau khi đăng ký thành lập quán cà phê

Vì quán cà phê thuộc loại hình cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống. Do vậy, sau khi đăng ký mở quán cà phê, chủ doanh nghiệp/cơ sở kinh doanh phải thực hiện các thủ tục mở quán cafe để đảm bảo các điều kiện về An toàn thực phẩm và Phòng cháy chữa cháy trước khi đi vào hoạt động kinh doanh.

✔️ Công ty TNHH Hưng Phước – Cung cấp dịch vụ làm giấy phép kinh doanh quán cafe

Hưng Phước hiện là đơn vị đi đầu cung cấp dịch vụ tư vấn đăng ký kinh doanh trọn gói, uy tín. Bao gồm việc đăng ký hộ kinh doanh cá thể và dịch vụ thành lập công ty trọn gói A-Z. Khi nhận được ủy quyền Hưng Phước sẽ thay mặt khách hàng thực hiện toàn bộ thủ tục xin cấp giấy phép kinh doanh cho doanh nghiệp và thành lập hộ kinh doanh cá thể trọn gói.

dịch vụ làm giấy phép kinh doanh quán cafe

Dịch vụ làm giấy phép kinh doanh quán cafe

Các gói dịch vụ do Hưng Phước cung cấp nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp, các chủ kinh doanh giảm thiểu thời gian đăng ký kinh doanh, làm các thủ tục mở quán cafe, và giải quyết một số hồ sơ hành chính rắc rối. Tất cả các thủ tục hành chính phải làm với cơ quan nhà nước hãy để chúng tôi giúp bạn. Thay vào đó, các bạn chỉ cần tập trung cho mục tiêu kinh doanh của mình để đi vào hoạt động đạt hiệu quả.

Đánh Giá
[Tổng cộng: 2 Trung bình: 5]

TƯ VẤN  NGAY

Hãy để chúng tôi mang lại những giá trị cho bạn

error: Protected