Địa chỉ: 1 Lê Thành Phương, Nguyễn Văn Cừ, TP. Quy Nhơn, Bình Định

Email: contact@dichvuthanhlapcongtyaz.com

Thời gian làm việc:
Thứ Hai - Thứ Sáu: 08:00 - 17:30

Dịch VụLuật

Luật Sư Tư Vấn Tranh Chấp Đất Đai

Đất đai, nhà cửa có thể được hiểu là một tài sản có giá trị, được kế thừa qua nhiều thế hệ và được mọi người quan tâm bất kể bạn đang làm trong lĩnh vực, ngành nghề gì. Ngày xưa ông bà cha ta cũng đã nói “An cư lạc nghiệp” để khẳng định tầm quan trọng nơi chốn ăn chốn ở. Điều này dẫn đến việc giá đất hiện nay càng lúc càng tăng cao. Nếu bạn muốn sở hữu một căn nhà hoặc một mảnh đất tại những thành phố lớn tại Việt Nam như: Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội hay Đà Nẵng thật sự là không hề dễ dàng. Chính vì thế những trường hợp người dân tranh chấp đất đai, tranh chấp “tấc đất tấc vàng” diễn ra thường xuyên. Có nhiều trường hợp tranh chấp phức tạp lên mức đỉnh điểm, bắt buộc bạn phải tìm đến những luật sư tư vấn tranh chấp đất đai chuyên nghiệp. Trước mắt, bạn cần phải tìm hiểu đôi chút về luật pháp quy định liên quan đến tranh chấp đất đai này để có được một cái nhìn khai quát hơn.

luật sư tư vấn tranh chấp đất đai

✔️ Tranh chấp đất đai là gì?

Theo quy định tại Khoản 23 Điều 3 Luật đất đai 2013

 • Tranh chấp đất đai là tranh chấp về quyền, nghĩa vụ của người sử dụng đất giữa hai hoặc nhiều bên trong quan hệ đất đai.
 • Giải quyết tranh chấp đất đai là hoạt động của cơ quan nhà nước có thẩm quyền nhằm giải quyết các bất đồng, mâu thuẫn giữa các tổ chức, hộ gia đình và cá nhân để tìm ra giải pháp đúng đắn trên cơ sở pháp luật nhằm xác định rõ quyền và nghĩa vụ của các chủ thể trong quan hệ đất đai.

luật sư giải quyết tranh chấp đất đai

Các trường hợp tranh chấp đất đai xảy ra có nhiều lý do, đa phần là sai sót trong việc quản lý hoặc cố ý từ một cá nhân, tổ chức nào đó. Và điển hình là tranh chấp giữa các cá nhân trong một gia đình, cụ thể như mua bán đất đai, chuyển nhượng đất, thừa kế tài sản,.. Còn nếu xét trên mức độ phức tạp và căng thẳng hơn đó là xử lý tranh chấp đất đai giữa cá nhân với doanh nghiệp. Cụ thể & chi tiết bạn có thể xem nội dung bên dưới:

✔️ Những trường hợp cần được tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai

 • Tranh chấp đòi lại đất, đòi lại tài sản gắn liền với quyền sử dụng đất. Tranh chấp về quyền sử dụng đất, các nghĩa vụ phát sinh trong quá trình sử dụng đất và có liên quan đến đất.
 • Đòi lại đất, tài sản của họ, của người thân trong các giai đoạn khác nhau trước đây qua các cuộc điều chỉnh đã chia, cấp cho người khác
 • Tranh chấp đòi lại nhà, đất cho mượn, cho thuê hoặc ở nhờ.
 • Tranh chấp tài sản gắn liền với quyền sử dụng đất khi vợ chồng ly hôn.
 • Tranh chấp về quyền thừa kế quyền sử dụng đất, tài sản gắn liền với quyền sử dụng đất.
 • Tranh chấp về giải toả mặt bằng phục vụ các công trình công cộng, lợi ích quốc gia và mức đền bù khi thực hiện giải tỏa.
 • Trong tranh chấp loại này chủ yếu là khiếu kiện về giá đất đền bù, diện tích đất được đền bù, giá cả đất tái định cư và đền bù không đúng người, giải tỏa quá mức quy định để chừa đất cấp cho các đối tượng khác.
 • Tranh chấp hợp đồng chuyển đổi, chuyển nhượng, cho thuê quyền sử dụng đất,…

✔️ Những hoạt động giữa các bên có thể dẫn đến tranh chấp cần phải tư vấn rõ ràng

Các hoạt động đôi bên liên quan đến đất đai bắt buộc phải cần đền luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai. Cụ thể:

 • Luật sư tư vấn về thẩm quyền giải quyết khi có tranh chấp đất đai xảy ra. Trong trường hợp mua bán nhà cửa, biệt thư, chung cư, căn hộ cao cấp,.. thì đã có sổ đỏ hay sổ hồng chưa?. Hay đất đai, nhà cửa đã được công chứng, chứng thực, mua bán bằng giấy viết tay chưa?
 • Nếu là sự tranh chấp về ranh giới giữa các lô đất cũng cần phải luật sư tranh chấp đất đai hướng dẫn và tư vấn cách giải quyết để không xảy ra tình trạng “bay xa”
 • Luật sư tư vấn tranh chấp đất đai trong việc phân chia tài sản trong một gia đình, cụ thể như vợ chồng ly hôn hoặc anh chị em trong gia đình được thừa kế từ ông bà, cha mẹ.
 • Tư vấn luật pháp liên quan đến những thủ tục hành chính liên quan đến tranh chấp đất đai, như: có sự bồi thường hay không? Thu hồi đất đã được đảm bảo theo quy định của Luật Đất Đai 2013 hay chưa?

✔️ Thế những trường hợp nào không thể được xem là tranh chấp đất đai?

Tranh chấp đất đai cũng được phân loại thế nào là tranh chấp, thế nào là không phải tranh chấp, vì điều này không hề đơn giản, vì phải tuân thủ thep luật pháp Việt Nam. Cụ thể:

tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai

 • Những tranh chấp về chuyển nhượng, tặng cho,… không phải là tranh chấp đất đai.
 • Tranh chấp về giao dịch (mua bán) quyền sử dụng đất, nhà ở.
 • Tranh chấp về di sản thừa kế là quyền sử dụng đất.
 • Tranh chấp tài sản chung là quyền sử dụng đất giữa vợ và chồng khi ly hôn.
 • Tranh chấp về giao dịch liên quan đến quyền sử dụng đất.
 • Tranh chấp về thừa kế quyền sử dụng đất, chia tài sản chung của vợ chồng là quyền sử dụng đất.

Vì thế, trong các trường hợp trên, các bên bắt buộc cần phải hòa giải tại UBND cấp xã nơi có đất muốn khởi kiện. Điều này được quy định tại Khoản 2 Điều 3 Nghị quyết 04/2017/NQ-HĐTP. 

Và vì không phải là tranh chấp đất đai chính thống nên rõ ràng bạn không được khởi kiện tại Tòa án, nếu không theo quy định, đơn kiện sẽ bị trả lại. Bạn cần hiểu rõ các loại tranh chấp đất đai ở trên mà chúng tôi đã phân loại để có thể xử lý thông suốt.

✔️ Những giấy tờ cần chuẩn bị khi cần tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai?

Nếu bạn tìm đến văn phòng luật sư giải quyết tranh chấp đất đai hoặc tìm luật sư tư vấn đất đai tranh chấp, bạn cần chuẩn bị một số giấy tờ như sau:

 • Mẫu đơn yêu cầu giải quyết tranh chấp.
 • Các giấy tờ liên quan đến đất đai đang tranh chấp: Giấy chứng nhận quyền sở hữu, hợp đồng mua bán/cho thuê, giấy xác nhận,…
 • Các giấy tờ chứng minh về tư cách pháp lý của bên khởi kiện và bên bị kiện và các bên liên quan: Giấy căn cước công dân, hộ chiếu, sổ hộ khẩu, giấy tờ về tình trạng hôn nhân (nếu có),..

✔️ Những lưu ý khác liên quan đến giải quyết tranh chấp đất đai

 • Trường hợp đất tranh chấp mà có giấy chứng nhận hoặc giấy tờ về quyền sử dụng đất thì cơ quan có thẩm quyền sẽ giải quyết khác với việc không có giấy tờ.
 • Tranh chấp liên quan đến đất đai (loại 2) thì chủ yếu do Bộ luật Dân sự quy định nên thủ tục giải quyết khác (không giải quyết theo thủ tục của Luật Đất đai). Các bên có thể khởi kiện trực tiếp tại Tòa án mà không phải thông qua hòa giải tại UBND cấp xã.

✔️ Tại sao cần được tư vấn pháp luật về đất đai?

Với những kiến thức liên quan giải quyết tranh chấp đất đai như trên, người dân chắc chắn sẽ bị hạn chế về kiến thức luật pháp cũng như nắm rõ các quy định của pháp luật Việt Nam hiện tại. Chính vì thế, để người dân, tổ chức, cá nhân bất kỳ muốn tìm hiểu rõ những kiến thức liên quan đến Đất Đai thì sẽ kéo dài thêm thời gian giải quyết và xử lý.

giải quyết tranh chấp quyền sử dụng đất

Nếu bạn đang vướng vào các vấn đề tranh chấp mà chúng tôi đã liệt kê ở trên, nhưng vẫn chưa thể hiểu rõ những cơ sở pháp lý, những quyền, nghĩa vụ của bản thân thì có thể tìm đến Hưng Phước Law để được luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai.

✔️ Lựa chọn dịch vụ tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai tại đâu uy tín?

Năm 2022 sau đại dịch Covid-19, những văn phòng luật sư tư vấn tranh chấp đất đai được mở rộng và phát triển thêm, thì việc bạn chọn địa điểm uy tín cũng không hề dễ dàng. Với Hưng Phước Law – Văn phòng luật sư chuyên về tranh chấp đất đai tự tin đảm bảo chất lượng dịch vụ, làm việc rõ ràng, uy tín, trách nhiệm, và đặc biệt thời gian xử lý vụ kiện nhanh chóng.

 • ✏ Kiến thức – Học vấn

Hưng Phước bao gồm những luật sư giỏi tại TPHCM, đã được đào tạo chuyên sâu xuất sắc và tốt nghiệp Đại Học, Thạc sỹ,.. tại những trường Đại Học nổi tiếng. Những luật sư giỏi của Hưng Phước có nhiều kiến ​​thức chuyên môn trong các ngành tương ứng.

Nhân viên công ty tư vấn Luật uy tín Hưng Phước có nhiều năm kinh nghiệm và đang tham gia vào các hoạt động nghiên cứu và giảng dạy tại các trường Cao đẳng – Đại Học danh tiếng.

Là một văn phòng luật sư uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh, Hưng Phước chuyên tư vấn tranh chấp đất đai sổ đỏ, tài sản kế thừa, bồi thường thu hồi đất. Những luật sư tư vấn tranh chấp đất đai của Hưng Phước đã kinh nghiệm thực tiễn qua hàng loạt những vụ kiện liên quan.

tư vấn tranh chấp đất đai

Để khách hàng nắm rõ hơn quy trình giải quyết tranh chấp đất đai giữa cá nhân và doanh nghiệp, công ty luật Hưng Phước sẽ tiến hành tư vấn và giải quyết tranh chấp đòi lại đất. Những vướng mắc đối với các giấy tờ có liên quan đến đất đai & hồ sơ thì các luật sư tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai Hưng Phước sẽ giải đáp tường tận cho Quý khách hàng.

 • ✏ Xử lý vụ kiện toàn diện

Hưng Phước Law quy tụ được những chuyên gia – luật sư tư vấn luật tranh chấp đất đai am hiểu pháp luật. Bởi họ đều được đào tạo chuyên sâu ở những quốc gia phát triển, và đã hành nghề luật sư trước đó tại những công ty luật nổi tiếng tại Việt Nam.

Luật sư giỏi tại TPHCM của Hưng Phước phục vụ tận tâm, nhiệt tình & uy tín, đã tham gia giải quyết nhiều vụ kiện đất đai dường như không thể giải quyết vì giấy tờ, quyền sở hữu,… và nhiều lý do khác. Vì vậy, bất kể những mong muốn mà Quý khách hàng yêu cầu, chúng tôi sẽ hướng dẫn & trính bày cách xử lý tốt nhất.

Tác phong làm việc chuyên nghiệp của luật sư chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến cho khách hàng những giải pháp tư vấn đất đai tranh chấp toàn diện, sáng tạo & hiệu quả.

 • ✏ Trách nhiệm – Niềm tin

Hưng Phước tuy là một văn phòng luật sư tư vấn tranh chấp đất đai chưa đến 10 năm, rõ ràng không phải là một địa điểm “best of the best”. Nhưng trong thời gian hoạt động, chúng tôi không ngừng tạo ra được những thay đổi tích cực trong hoạt động quản lý, đầu tư kinh doanh của các doanh nghiệp. Chúng tôi có ý định hỗ trợ những công ty, doanh nghiệp nâng cao hiệu quả trong mảng kinh doanh, tầm nhìn tương lai công ty có được vị thế cạnh tranh trên thị trường.

giải quyết tranh chấp đất đai

Nếu tình tròn luôn 10 năm, thì cũng không phải là một thời gian dài. Nhưng chúng tôi đã gây dựng được lòng tin tuyệt đối vì sự uy tín, trách nhiệm, niềm tin lớn lao từ các đối tác, Quý khách hàng, doanh nghiệp, công ty,… Hưng Phước hoàn toàn chịu trách nhiệm trước pháp luật về nghề nghiệp luật sư nói chung và lĩnh vực giải quyết tranh chấp đất đai nói riêng.

 • Cam kết

Với mục tiêu & sứ mệnh mang đến cho Quý khách hàng những dịch vụ tốt nhất, hỗ trợ mọi lúc mọi nơi, Hưng Phước cam kết sẽ luôn nỗ lực để mang lại những điều tích cực cho Khách hàng. văn phòng luật sư uy tín TPHCM, Hưng Phước sẽ mang đến những luật sư phù hợp cho những vấn đề khúc mắc của Quý khách hàng.

Trong những năm tiếp theo đến 2030, Hưng Phước sẽ tiếp tục phát triển thành công ở lĩnh vực áp dụng các kỹ năng xử lý tư vấn tranh chấp đất đai chuyên nghiệp để đáp ứng hoạt động quản lý, kinh doanh của doanh nghiệp Việt Nam.

Với những luật sư nhiệt huyết, tận tâm trong nghề, hy vọng trong thời gian sớm nhất, Hưng Phước sẽ phát triển thêm những bước tiến nhất định. Rõ ràng, nếu Quý khách cần thuê luật sư tranh chấp đất đai thì hãy nghĩ ngay đến công ty luật Hưng Phước, một sự lựa chọn đúng đắn không sai lệch.

✔️ Lợi ích tuyệt đối khi sử dụng dịch vụ tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai

Khi sử dụng Dịch vụ giải quyết tranh chấp đất đai do Công ty TNHH Hưng Phước cung cấp. Quý Khách hàng sẽ nhận được những lợi ích sau:

thuê luật sư tranh chấp đất đai

 • Đội ngũ luật sư tư vấn đất đai tranh chấp có dày dặn kinh nghiệm pháp lý trong lĩnh vực tư vấn luật pháp. Hưng Phước đã tư vấn và giải quyết thành công nhiều vụ kiện giải quyết tranh chấp đất đai.
 • Kỹ năng ứng biến thông minh, linh hoạt, đồng hành với doanh nghiệp trong suốt quá trình hoạt động kinh doanh và tại thời điểm tranh chấp đất đai diễn ra.
 • Luật sư tư vấn tranh chấp đất đai trọn gói từ A-Z, phòng ngừa & giảm thiểu rủi ro cho doanh nghiệp, tổ chức hay cá nhân.
 • Hoàn thiện hồ sơ pháp lý hoàn thiện, các hồ sơ chứng từ còn thiếu & đóng gói cẩn thận để sẵn sàng tranh tụng tại tòa.
 • Giảm chi phí thấp nhất trong vấn đề tranh chấp đất đai, nhà đất, sổ đỏ cho doanh nghiệp.
 • Dịch vụ tư vấn tranh chấp đất đai được Hưng Phước được đảm bảo số liệu, được phản ảnh chính xác và hợp lý.
 • Nhận được sự cam kết trách nhiệm đến cùng với toàn bộ số liệu trong hồ sơ. Đồng thời Hưng Phước sẽ bồi thường thiệt hại nếu làm sai sót gây hậu quả cho doanh nghiệp.

➡️ Lĩnh vực hoạt động tư vấn giải quyết tranh chấp của Hưng Phước

Chúng tôi có kinh nghiệm giải quyết và xử lý những công việc:

☑ Tư vấn giải quyết tranh chấp về mốc giới, chia tài sản, thừa kế. Tư vấn luật tranh chấp đất ở, đất đai, nhà cửa,..

☑ Tư vấn giải quyết tranh chấp về hợp đồng chuyển nhượng, góp vốn, cho – tặng hoặc thế chấp quyền sử dụng đất đai, nhà ở.

☑ Tư vấn giải quyết tranh chấp quyền sử dụng đất.

☑ Tư vấn giải quyết tranh chấp về hợp đồng mua bán, trao đổi, tặng cho, thế chấp nhà ở gắn liền với đất ở.

Tư vấn luật tranh chấp đất đai về việc chia tài sản chung của vợ chồng, gia đình (đất đai hoặc nhà ở).

Tư vấn pháp luật về tranh chấp đất đai trong việc gbồi thường, tái định cư khi nhà nước thu hồi đất.

Tư vấn về tranh chấp đất đai về xác định ai là người sở hữu, sử dụng hợp pháp đất đai, nhà ở.

Tư vấn giải quyết tranh chấp đất đai về mốc giới, ranh đất đai, nhà ở, hợp tác kinh doanh, góp vốn bằng đất đai, nhà ở.
….

✔️ Liên hệ văn phòng luật sư tư vấn tranh chấp đất đai

Không ai muốn gặp vấn đề tranh chấp trong cuộc sống của mình. Do đó, nếu bạn đang gặp những vấn đề về pháp lý và cần giải quyết tranh chấp đất đai thì hãy liên hệ cho luật sư chúng tôi để tư vấn, giải đáp tận tình.

 • Điện thoại: 0963 434 133
 • Địa chỉ: 47/5 Nguyễn Văn Đậu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, TPHCM
Đánh Giá
[Tổng cộng: 3 Trung bình: 4.7]

TƯ VẤN  NGAY

Hãy để chúng tôi mang lại những giá trị cho bạn

error: Protected
0963434133
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon