Địa chỉ: 1 Lê Thành Phương, Nguyễn Văn Cừ, TP. Quy Nhơn, Bình Định

Email: contact@dichvuthanhlapcongtyaz.com

Thời gian làm việc:
Thứ Hai - Thứ Sáu: 08:00 - 17:30

BlogXây Dựng - Nội Thất

Những Nguyên Tắc Phong Thủy Cho Cầu Thang

Mọi thứ trong ngôi nhà mà bạn ở sẽ ảnh hưởng đến cuộc sống của bạn. Vì ngoài thời gian cho chỗ làm thì bạn sẽ về mái ấm để nghỉ ngơi và vui chơi cùng với gia đình, chăm sóc con nhỏ. Và bạn ở trong thời gian rất dài có thể là tới lúc bạn mất đi.  Do đó để luôn có cảm giác an toàn, thư giãn, hạnh phúc thì ngôi nhà luôn cho bạn cảm giác đó. Phong thủy là vậy, được đúc kết kinh nghiệm lâu đời của người trước. Nhằm bố trí thiết kế mọi thứ trong nhà thật là hài hòa và hòa hợp với thiên nhiên. Với cầu thang – được coi là xương sống của ngôi nhà bởi khả năng kết nối các tầng với nhau. Bên cạnh đó chúng còn có chức năng dẫn khí đi khắp các phòng. Phong thủy cầu thang sẽ mang lại vượng khí tốt cho căn nhà của bạn. Qua bài viết này bạn sẽ biết được cầu thang nó không đơn thuần là chỉ đi lên tầng này hoặc xuống tầng khác. Vì cầu thang là nội thất gần như là cố định đi theo suốt ngôi nhà của bạn, bạn cũng nên dành một chút thời gian để tìm hiểu về nó.

Một số sai lầm thường mắc phải trong phong thủy cầu thang

– Cầu thang đặt giữa nhà

– Cầu thang hướng thẳng cửa chính

– Cầu thang ở phía sau nhà

– Xây nhà vệ sinh ở gầm cầu thang

– Cầu thang theo 1 trong 3 hướng: Đông, Tây Nam, Đông Nam

Có thể vì một số lý do về diện tích đất nên buộc bạn phải thiết kế cầu thang vô tình rơi vào những lỗi mà chúng mình đã liệt kê ở trên. Nhưng không sao cả, phong thủy chỉ cần có thế đáp ứng tối đa nhất có thể hoặc cần thiết lắm mới phải cải tạo hoặc bố trí lại. Nếu như bạn thấy ổn với những bố trí hiện tại thì không nhất thiết phải đáp ứng.

Những điều cấm kị trong phong thủy cầu thang

Sử dụng cầu thang xoắn quanh cột:

Việc này khiến dương khí trong nhà bị rối loạn. Gây hại trực tiếp đến người nam trong nhà. Ngoài ra, nếu đặt cầu thang xoắn trước cửa phòng ngủ, phòng làm việc. Khiến khả năng gặp hung khí người đó ngày càng tăng. Và cầu thang này đi cảm thấy chóng mặt và không an toàn khi chúng ta đang không khỏe trong người.

những nguyên tắc phong thủy cho cầu thang

Chứa nhiều đồ đạc dưới gầm cầu thang:

Đặt đài phun nước, bể cá, bình thủy sinh là điều không được khuyến khích trong phong thủy. Bởi nó gây hại đến trẻ con trong gia đình. Thay vào đó có thể bố trí giá sách, kệ đựng đồ du lịch,…

Nguyên tắc trong thiết kế cầu thang hợp phong thủy

Để sở hữu được mẫu cầu thang đẹp nhưng vẫn hợp phong thủy. Vậy tìm hiểu một số nguyên tắc “bất dị bất dịch” trong thiết kế cầu thang cho mọi loại nhà. Từ phong thủy cầu thang biệt thự cho đến phong thủy cầu thang nhà ống.

Vị trí và cách bố trí cầu thang

Theo quan niệm của người xưa, cầu thang là điểm khởi đầu dẫn dắt luồng khí tốt vào nhà. Vì vậy cần được thiết kế một cách thông thoáng và đảm bảo các yếu tố phong thủy. Chân cầu thang nên đi từ hướng tốt. Thay vì phong thủy cầu thang hướng ra cửa. Tránh thiết kế cầu thang ở cuối nhà khiến vượng khí bị suy giảm.

Đối với biệt thự:

Đặt ở khoảng giao giữa các phòng có thể bên trái hoặc phải nhà.

Đối với nhà ống:

Các kiến trúc sư khuyên gia chủ. Nên tìm cách bố trí cầu thang trong nhà ống kết hợp giếng trời. Để đón nhận ánh sáng tốt.

Đối với nhà ngang:

Cầu thang tránh lối cửa chính và trung cung.

những nguyên tắc phong thủy cho cầu thang

Số bậc cầu thang phong thủy

Trong phong thủy cầu thang, gia chủ nên tuân thủ quy tắc tính bậc cầu thang. Tránh để cầu thang quá dài hoặc quá ngắn vừa mất mỹ quan vừa ảnh hưởng đến đường tài lộc vào nhà. Sau đây là phương pháp được sử dụng chủ yếu trong việc phân chia, tính toán bậc cầu thang:

– Tính số bậc cầu thang tính từ bậc đầu tiên cho đến bậc cuối cùng phải rơi vào cung “sinh”. Trong vòng tuần hoàn “sinh, lão, bệnh, tử”. Vì vậy số bậc thường là những số lẻ như: 17, 19, 21, 23 và được tính theo công thức:

Số bậc thang = 4n+1 trong nó n là số tự nhiên. Hãy thay n bằng số tự nhiên nào mà bạn muốn thì sẽ ra số bậc cầu thang. Đồng thời bậc của cùng sẽ rơi vào cung “sinh”

Kết cấu cầu thang

Lan can: Bên cạnh khả năng tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Xây dựng lan can trong phong thủy còn là “lá bùa bình an” tạo sự yên tâm, tin cậy cho chủ nhà. An toàn cho trẻ em và người lớn tuổi.

những nguyên tắc phong thủy cho cầu thang

Thiết kế kín: Trong thiết kế cầu thang, để hở các bậc cầu thang khiến vượng khí bị phân tán. Ảnh hưởng đến vận may của gia chủ. Do đó, các gia đình nên lưu ý xây cầu thang kín để đảm bảo phong thủy tốt cho ngôi nhà.

Xem thêm

Thành lập công ty thiết kế xây dựng
Điều kiện thành lập công ty thi công xây dựng

Đánh Giá
[Tổng cộng: 1 Trung bình: 5]

TƯ VẤN  NGAY

Hãy để chúng tôi mang lại những giá trị cho bạn

error: Protected