Địa chỉ: 1 Lê Thành Phương, Nguyễn Văn Cừ, TP. Quy Nhơn, Bình Định

Email: contact@dichvuthanhlapcongtyaz.com

Thời gian làm việc:
Thứ Hai - Thứ Sáu: 08:00 - 17:30

Xây Dựng - Nội Thất

Thiết Kế Nội Thất Phòng Khách Đúng Chuẩn Phong Thủy

Phong thủy nhà cửa luôn luôn có một ảnh hưởng nhất định đối với cuộc sống trong mái ấm của mình. Theo chúng mình nghĩ thì phong thủy không phải mê tín di đoan gì cả. Mà chỉ là những kinh nghiệm của người xưa. Hoặc là những điều mà người chuyên thiết kế nội thất, thi công xây dựng nhà cửa đúc kết. Giúp bạn bố trí thiết kế nội thật trong nhà khoa học hơn và hòa hợp với thiên nhiên.

Theo phong thủy, phòng khách là nơi tụ nhiều vượng khí nhất trong ngôi nhà. Phòng khách nên đặt ở vị trí trung tâm hoặc đầu tiên của ngôi nhà. Việc bố trí và sắp xếp thiết kế nội thất phòng khách đúng phong thủy sẽ làm tăng vận khí tốt. May mắn, an lành, tăng hạnh phúc và tiền tài đến cho gia đình gia chủ.

Vị trí cho phòng khách hợp phong thủy

Thiết kế phòng khách đẹp có thể xem là “bộ mặt” của căn nhà. Theo phong thuỷ, thì phòng khách nên được sắp xếp vào những phương vị tốt như Sinh khí, Diên niên, Thiên y hay Phục vị. Khi đã được đặt ở trong bốn hướng tốt và phù hợp với mệnh của chủ nhà. Thì việc trang trí sẽ trở nên thuận lợi hơn rất nhiều.

Giải nghĩa một số từ ngữ phong thủy bạn nên biết:

Sinh(sanh) khí: Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài.

Thiên y: Cải thiện sức khỏe, trường thọ

Diên niên(phước đức): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu.

Phục vị: Củng cố sức mạnh tinh thần, mang lại tiến bộ của bản thân, may mắn trong thi cử.

Phòng khách nên được thiết kế:

– Đặt ở phía trước phòng ở, gần cửa ra vào. Vì đây là vị trí thích hợp để lưu thông và tích tụ khí nhất trong căn nhà của bạn.

– Bước vào cửa chính là vào ngay phòng khách. Tiếp đến là phòng ngủ, bếp và các phòng khác.

Không thiết kế phòng khách tại vị trí sau cùng của nhà ở. Sẽ tạo nên bố cục đẩy lùi tài, vận vì thế tài vận nhanh chóng bị tuột dốc.

Màu sắc

Màu sắc của phòng khách có ảnh hưởng đến tài vận của chủ nhà.

– Những gam màu trung tính và tươi sáng cũng có thể mang lại một hiệu ứng rất êm dịu. Và pha trộn một cách lịch thiệp, sang trọng với những nội thất phòng khách.

Màu sơn tường nên chọn là màu hồng phấn, vàng chanh hoặc xanh nhạt. Sẽ tạo cảm giác mát dịu cho phòng khách của bạn.

– Nên chọn màu sắc theo bản mệnh của người giữ vai trò trụ cột trong gia đình của bạn.

Trần nhà

Theo quan niệm của phong thủy, trần phòng khách phải cao và cao hơn đầu người. Chính vì vậy mà khi thiết kế nội thất cũng như thiết kế trần nhà cần phải tính đến yếu tố hợp lý. Cũng như thẩm mỹ và nhu cầu sử dụng chung. Và đặc biệt là phải chú ý đến những yếu tố phong thủy trong đó.

Vì theo phong thủy trần nhà tượng trưng cho bầu trời. Nên màu sắc được trang trí phải nhạt, không nên đậm. Các gia chủ có thể sử dụng màu xanh nhạt tượng trưng cho bầu trời trong xanh. Hoặc màu trắng sữa tượng trưng cho những đám mây lơ lửng giữa không trung.

Thiết kế trần nhà có màu sáng sẽ tạo cảm giác không gian rộng rãi, thoáng mát khi vào phòng.

Ngoài ra một điều cần lưu ý đặc biệt đó là trần phòng khách không nên thiết kế có xa ngang chắn qua. Đây là điều cấm kị trong phong thủy nhà. Bên dưới xà ngang tất sẽ có trụ đỡ. Do đó trụ đỡ là vật không thể thiếu để chống đỡ, tuy nhiên nó không thể xuất hiện ở nơi dễ thấy.

Sàn nhà

– Sàn nhà nên có màu đậm nhất, kế đến là tường và cuối cùng là trần nhà có màu nhạt nhất. Đó là theo ý nghĩa cổ xưa: “trời nhẹ, đất nặng”. làm như vậy gia chủ sớm tăng tiền tài đến cho gia chủ.

– Đảm bảo thiết kế sàn nhà bằng phẳng. Nếu sàn mà phân vùng cao thấp sẽ dễ gây sóng gió. Thăng trầm trong cuộc sống gia đình.

Sàn KHÔNG được làm từ chất liệu quá trơn hoặc thô ráp, gồ ghề. Sẽ khiến thành viên trong gia đình dễ gặp tai nạn hoặc rủi ro.

Chính vì thế, chất liệu sàn cho phòng khách cần được chủ nhân lựa chọn cẩn thận và kỹ lưỡng.

Ánh sáng

Thiết kế nội thất phòng khách thông thoáng, nhiều ánh sáng tự nhiên. Nhằm đảm bảo sinh khí cho ngôi nhà.

Không nên để phòng khách u tối, thiếu ánh sáng mặt trời.

– Thiết kế cửa chính và cửa sổ cho phòng khách nên thiết kế độ rộng tối đa.

– Ánh sáng giúp tăng cường cảm giác tích cực hoạt động. Giúp sức khỏe của các thành viên trong gia đình được tốt hơn. Đem đến thịnh vượng và giúp cho phòng khách thêm rực rỡ.

– Ưu tiên Ánh sáng tự nhiên. Góp phần giảm độ ẩm, giữ căn phòng được khô và thoáng mát.

Đánh Giá
[Tổng cộng: 1 Trung bình: 5]

TƯ VẤN  NGAY

Hãy để chúng tôi mang lại những giá trị cho bạn

error: Protected